เซเลบไม่หวั่น ! แม้เกิดโศกนาฏกรรมยานเวอร์จินระเบิดขณะซ้อม
ริชาร์ด แบรนสัน ผู้ก่อตั้งบริษัท เวอร์จิน กาแลคติก
นับ ตั้งแต่เศรษฐีจอมไอเดีย ริชาร์ด แบรนสัน ประกาศทำธุรกิจแห่งอนาคต อย่างการพาท่องอวกาศ ก็มีเหล่าเซเลบริตี และมหาเศรษฐีมากมาย ยินดีชำระเงินค่าตั๋วเฉียดๆ ร้อยล้าน เพื่อจองที่นั่งล่วงหน้า
       
       ข่าวความคืบหน้าของยานท่องอวกาศ เวอร์จิน กาแลคติก ถูก ประชาสัมพันธ์ความคืบหน้าออกมาอย่างต่อเนื่อง อย่างน้อยเพื่อสร้างความมั่นใจกับผู้ที่จองตั๋วว่า จะต้องได้เดินทางสู่ห้วงอวกาศอย่างแน่นอน พร้อมกับสยบเสียงของคนคัดค้านและค่อนแคะว่า โครงการท่องอวกาศของ ริชาร์ด แบรนสัน นั้น ไม่ใช่เรื่องขายฝัน!
 
เซเลบไม่หวั่น ! แม้เกิดโศกนาฏกรรมยานเวอร์จินระเบิดขณะซ้อม
 
 แต่แล้วเมื่อ สัปดาห์ที่ผ่านมา ก็เกิดโศกนาฏกรรมที่อาจจะบอกได้ว่า เป็นเรื่องไม่ได้เหนือความคาดหมายแต่อย่างใด นั่นก็เพราะ ไม่ว่าจะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอวกาศจากนาซ่าเอย หรือฝั่งรัสเซียเอย ต่างเคยออกมาเตือนเวอร์จินเอาไว้แล้วว่า วันที่พวกเขาทดสอบการบินสู่อวกาศนั้น จะต้องแบกรับความเสี่ยงของเรื่องการเกิดระเบิดขึ้นมากมาย กว่าการโดยสารทางอากาศอยู่หลายเท่าตัวนัก
       
       และมันก็เกิดขึ้นจริงๆ ยาน เวอร์จิน กาแลกติก เกิดระเบิด และโหม่งพื้นโลกอย่างจัง พร้อมกับการสูญเสียนักบินอวกาศไป 1 นาย ตามด้วยการรับผิดชอบของเหล่าวิศวกรของเวอร์จิน ที่ถอนตัวลาออกทีเดียวถึง 6 คนรวด และแม้เหตุการณ์โศกนาฏกรรมนี้ แทบจะไม่มีการแสดงความเห็น และให้ข้อมูลใดๆ เลยจากเวอร์จิน มีเพียงแค่การแถลงข่าวสั้นจากเจ้าของโปรเจกต์ อย่าง ริชาร์ด แบรนสัน เท่านั้น แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้บรรดาเซเลบริตีมหาเศรษฐีที่เคยจองตั๋วไว้สะทกสะท้านแต่ อย่างใด
เซเลบไม่หวั่น ! แม้เกิดโศกนาฏกรรมยานเวอร์จินระเบิดขณะซ้อม
 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า จากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ อ้างว่ามีการจองที่นั่งท่องอวกาศกับ เวอร์จิน กาแลกติก อยู่ประมาณ 800 ที่นั่งไปแล้ว โดยรายชื่อคนดังที่รู้จักกันดีที่ยอมจ่ายค่าตั๋วล่วงหน้าไว้ก็ได้แก่ ทอม แฮงส์, เคต วินส์เล็ต, ลิโอนาโด ดิคาปริโอ, แบรด พิตต์ และ แองเจลีนา โจลี เป็น ต้น และหลังจากโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นขั้นตอนต่อไปคือ การสืบหาต้นเหตุของการระเบิดว่าเพราะอะไร ตามมาด้วยคำถามจากสื่อและสังคม รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม ด็อกเตอร์ แพรทิเซีย ไฮนส์ ผู้อำนวยการสถานีอวกาศ นิวเม็กซิโก ได้ให้สัมภาษณ์กับนิวยอร์กไทมส์ว่า ถึงแม้จะมีเรื่องเศร้าเกิดขึ้น แม้จะมีการเปิดโอกาสให้ถอนตัว และขอค่าตั๋วคืนได้ทันทีทางหน้าเว็บไซต์ของเวอร์จิน แต่ตอนนี้ยังไม่มีใครขอถอนตัว จากการเดินทางท่องอวกาศของเวอร์จินเลยแม้แต่รายเดียว
เซเลบไม่หวั่น ! แม้เกิดโศกนาฏกรรมยานเวอร์จินระเบิดขณะซ้อม
 
ที่มา - http://manager.co.th

Comment

Comment:

Tweet